NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT CHẾ PHẨM AZOTOBACTERIN VÀ

NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT CHẾ PHẨM AZOTOBACTERIN VÀ

ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA CHẾ PHẨM

 

Nguyễn Thúy Hương

Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Bách Khoa

 

Tóm tắt

 

Trong nghiên cứu này chúng tôi đã tiến hành thu thập và định danh các chủng giống Azotobacter từ nhiều vùng đất khác nhau để lập bộ sưu tập giống Azotobacter nhằm tạo chế phẩm phân vi sinh chức năng. Hiệu quả của chế phẩm khai thác ở 2 khía cạnh: phân vi sinh và giữ ẩm độ cho đất. Kết quả ứng dụng cho thấy các công thức khác nhau của chế phẩm đều có khả năng làm tăng độ ẩm của đất lên 10% và tăng sản lượng cải xanh trong thử nghiệm đánh giá tác dụng của chế phẩm từ 15% đến 30%.

 

   

 

 

 

 

 

 

 

STUDIES ON AZOTOBACTERRIN PRODUCTION AND APPLICATION

 

Nguyen Thuy Huong

Department of Biotechnology, Institute of Technology

 

Abstract

 

Selection of multiactive Azotobacter strains for producing functional biofertilizer has been done. The study on the production of biofertilizer and multi-strain combination and its application for some vegetable has been carried out. It was found that biofertilizer was able to increase moiture of soil on about 10% compared with the natural ones. The result revealed that the yield of mustard green increases from 15% to 30% in different formulas of biofertilizer.