NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT CHẾ PHẨM
AZOTOBACTERIN VÀ ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA CHẾ PHẨM Nguyễn
Thúy Hương Bộ môn Công nghệ Sinh học,
Trường Đại học Bách Khoa Tóm tắtTrong
nghiên cứu này chúng tôi đã tiến hành thu thập và
định danh các chủng giống Azotobacter từ nhiều vùng đất khác nhau
để lập bộ sưu tập giống Azotobacter nhằm tạo
chế phẩm phân vi sinh chức năng. Hiệu quả
của chế phẩm khai thác ở 2 khía cạnh: phân vi
sinh và giữ ẩm độ cho đất. Kết quả
ứng dụng cho thấy các công thức khác nhau của
chế phẩm đều có khả năng làm tăng
độ ẩm của đất lên 10% và tăng sản
lượng cải xanh trong thử nghiệm đánh giá tác
dụng của chế phẩm từ 15% đến 30%. STUDIES ON
AZOTOBACTERRIN PRODUCTION AND APPLICATION Nguyen
Thuy Huong Department of Biotechnology, Abstract Selection of multiactive Azotobacter strains for producing functional biofertilizer has been done. The study on the production of biofertilizer and multi-strain combination and its application for some vegetable has been carried out. It was found that biofertilizer was able to increase moiture of soil on about 10% compared with the natural ones. The result revealed that the yield of mustard green increases from 15% to 30% in different formulas of biofertilizer. |