NGHIÊN CỨU CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ TỐI ƯU HÓA SẢN XUẤT

NGHIÊN CỨU CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ TỐI ƯU HÓA SẢN XUẤT

a-BACILLUS SUBTILIS AMYLASE ĐƯỢC PHÂN LẬP

TỪ MỘT SỐ CHẾ PHẨM SINH HỌC

 

Nguyễn Như Nhứt, Phạm Thị Ánh Hồng

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên

 

Tóm tt

 

Trong các loài vi sinh vật thì Bacillus subtilis là loài có khả năng ứng dụng để sản xuất a-amylase cao nhất. để tối ưu hóa sản xuất a-amylase từ Bacillus subtilis, trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành các thí nghiệm sau:

            - Chọn lọc chủng có khả năng tổng hợp a-amylase cao nhất từ 8 chủng Bacillus subtilis đã thu thập được.

            - Tối ưu hóa các điều kiện kỹ thuật để chủng chọn lọc tổng hợp a-amylase nhiều nhất như môi trường nhân giống sản xuất, thời gian bảo quản giống sản xuất, tỷ lệ thành phần cơ chất trong môi trường nuôi cấy, thời gian nuôi cấy…

            - So sánh hoạt tính a-amylase của chế phẩm nghiên cứu với một số chế phẩm tương tự hiện có trên thị trường.

 

 

 

 

STUDY CONDITIONS TO OPTIMIZE PRODUCTION OF ALPHA-AMYLASE FROM BACILLUS SUBTILIS ISOLATED FROM BIOPRODUCTS

 

Nguyen Nhu Nhut, Pham Thi Anh Hong

Faculty of Biology, University of Natural Sciences

 

Abstract

 

There are many microorganisms producing a-amylase. Bacillus subtilis is the strain having the highest application of the production. To optimize a-amylase production by Bacillus subtilis, in this research, we carried out:

            - Select the strain of Bacillus subtilis with the highest ability of a-amylase production.

            - Study the type of medium for biomass production.

            - Study the time for preserving the a-amylase productivity of the biomass.

            - Study the ratio of substrates in culture medium.

            - Study the time of culture.

            - Compare the activity of this product with some similar products.