NGHIÊN
CỨU CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ TỐI ƯU HÓA
SẢN XUẤT a-BACILLUS SUBTILIS AMYLASE ĐƯỢC PHÂN LẬP TỪ
MỘT SỐ CHẾ PHẨM SINH HỌC Nguyễn
Như Nhứt, Phạm Thị Ánh Hồng Khoa Sinh học, Trường Đại
học Khoa học Tự Nhiên Tóm
tắt Trong
các loài vi sinh vật thì Bacillus
subtilis là loài có khả năng ứng dụng để
sản xuất a-amylase cao
nhất. để tối ưu hóa sản xuất a-amylase từ Bacillus subtilis, trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến
hành các thí nghiệm sau: - Chọn lọc chủng
có khả năng tổng hợp a-amylase cao nhất từ 8 chủng Bacillus subtilis đã thu thập
được. - Tối ưu hóa các
điều kiện kỹ thuật để chủng
chọn lọc tổng hợp a-amylase nhiều nhất như môi
trường nhân giống sản xuất, thời gian
bảo quản giống sản xuất, tỷ lệ thành
phần cơ chất trong môi trường nuôi cấy,
thời gian nuôi cấy… - So sánh hoạt tính a-amylase của chế phẩm
nghiên cứu với một số chế phẩm
tương tự hiện có trên thị trường. STUDY
CONDITIONS TO OPTIMIZE PRODUCTION OF ALPHA-AMYLASE FROM BACILLUS SUBTILIS ISOLATED FROM BIOPRODUCTS Nguyen
Nhu Nhut, Pham Thi Anh Hong Faculty of Biology,
Abstract There
are many microorganisms producing a-amylase. Bacillus
subtilis is the strain having the highest application of the production. To
optimize a-amylase production by Bacillus subtilis, in this research, we
carried out: - Select the strain of Bacillus subtilis with the highest
ability of a-amylase production. - Study the type of medium for biomass production. -
Study the time for preserving the a-amylase
productivity of the biomass. - Study the ratio of substrates in
culture medium. - Study the time of culture. - Compare the activity of this product with some similar products. |