NGHIÊN
CỨU CHÌ (Pb) CÓ TRONG RAU XANH Ở
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Nguyễn Thị Ngọc Ẩn,
Dương Thị
Bích Huệ Khoa Môi
Trường - Trường Đại học Khoa học
Tự Nhiên Tóm tắt Trước
sự đô thị hoá, công
nghiệp hoá ngày càng cao cùng với việc phát triển, xây
dựng cơ sở hạ tầng, dân chúng các nơi
đổ về ngày càng đông, đã khiến cho
diện tích đất vườn ngày càng bị thu hẹp nên
người dân phải tận dụng từng tấc
đất để trồng rau cải, dưa, cà… Tuy nhiên, do nhu cầu lớn,
người ta đã chạy theo lợi nhuận nên đã
sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ không
đúng liều lượng, không đúng lúc, khiến cho
lượng thuốc tồn dư cao hoặc dùng phân bón quá
mức khiến cho lượng Nitrat cao, kim loại
nặng hiện diện, đó là những mối quan
ngại cho sức khoẻ con người khi phải
sử dụng hàng ngày. Trong đề tài này, chúng tôi nghiên
cứu Chì (Pb). STUDYING LEAD (Pb) IN THE GREEN VEGETABLES AT Nguyen Thi Ngoc
An -Duong Thi Bich Faculty of Environment - Abstract With urbanization, industrialization
higher and higher with every passing day, with the development, infrastructures
investment, the people from many places converge more and more crowded. This
leads to the reduction of home-garden, so many people must salvage land-use to
cultivate cabbages, melons, egg-plants… However, because of ever greater requirements, people run after to profits, they used insecticide and weedkiller with excessive and opportune dose. This makes remains high. Moreover, over using fertilize makes the remains of Nitrit and heavy metal high. That is concerns for human’s health when they use every day. In this subject, we research about lead (Pb). |