NGHIÊN CỨU CHÌ (Pb) CÓ TRONG RAU XANH

NGHIÊN CỨU CHÌ (Pb) CÓ TRONG RAU XANH

Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

Nguyễn Thị Ngọc Ẩn, Dương ThBích Huệ

Khoa Môi Trường - Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên

 

Tóm tắt

 

            Trước sự đô th hoá, công nghiệp hoá ngày càng cao cùng với việc phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng, dân chúng các nơi đổ về ngày càng đông, đã khiến cho diện tích đất vườn ngày càng b thu hẹp nên người dân phải tận dụng từng tấc đất để trồng rau cải, dưa, cà… Tuy nhiên, do nhu cầu lớn, người ta đã chạy theo lợi nhuận nên đã sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ không đúng liều lượng, không đúng lúc, khiến cho lượng thuốc tồn dư cao hoặc dùng phân bón quá mức khiến cho lượng Nitrat cao, kim loại nặng hiện diện, đó là những mối quan ngại cho sức khoẻ con người khi phải sử dụng hàng ngày. Trong đề tài này, chúng tôi nghiên cứu Chì (Pb).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

STUDYING LEAD (Pb) IN THE GREEN VEGETABLES

AT HOCHIMINH CITY

 

Nguyen Thi Ngoc An -Duong Thi Bich Hue

Faculty of Environment - University of Natural Sciences

 

Abstract

 

With urbanization, industrialization higher and higher with every passing day, with the development, infrastructures investment, the people from many places converge more and more crowded. This leads to the reduction of home-garden, so many people must salvage land-use to cultivate cabbages, melons, egg-plants…

However, because of ever greater requirements, people run after to profits, they used insecticide and weedkiller with excessive and opportune dose. This makes remains high. Moreover, over using fertilize makes the remains of Nitrit and heavy metal high. That is concerns for human’s health when they use every day. In this subject, we research about lead (Pb).