NGHIÊN
CỨU KHẢ NĂNG TỔNG HỢP FRUCTOSYL TRANSFERASE
CỦA CÁC CHỦNG ASPERGILLUS
PHÂN LẬP TỪ RUỘNG MÍA Nguyễn
Như Nhứt, Phạm Thị Ánh Hồng Khoa Sinh học, Trường Đại
học Khoa học Tự Nhiên Tóm tắt
Fructooligosaccharide
là một loại thực phẩm chức năng phổ
biến nhất trong tất cả các loại oligosaccharide
hiện nay. Trong công nghiệp thực phẩm, chúng được
tổng hợp từ nguồn nguyên liệu
đường mía nhờ các enzyme fructosyltransferase của
một số loài vi khuẩn và nấm mốc. Trong nghiên
cứu này, chúng tôi đã thực hiện: - Thu thập các chủng Aspergillus từ 4 mẫu
đất lấy từ ruộng mía đường. - Chọn lọc chủng có
khả năng tổng hợp fructosyltransferase cao nhất
từ các chủng Asprgillus
phân lập được. - Nghiên cứu sự ảnh
hưởng của một số thành phần môi
trường nuôi cấy lên khả năng tổng hợp
fructosyltransferase của chủng chọn lọc. STUDY
PRODUCTIVITYOF FRUCTOSYLTRANSFERASE FROM ASPERGILLUS
ISOLATED FROM CANE FIELD Nguyen
Nhu Nhut, Pham Thi Anh Hong Biology faculty, AbstractFructooligosaccharide
is an important type of functional food. In food industry, they are produced
from sugar cane and by fructosyltransferase from some bacterial and fungal types.
In this research, we carried out: - Isolate strains of Aspergillus from 4 samples of cane field
soil. - Select the strain of Aspergillus with the highest ability of
fructosyltransferase production. - Study the effect of some compositions in flask culture medium on production fructosyltransferase of the selected strains. |