MỘT SỐ
NGHIÊN CỨU VỀ ENZIM TRONG LĨNH VỰC DƯỢC
PHẨM
Đồng
Thị Thanh Thu, Trương Bích Thảo, Trần Hải
Đăng
Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa
học Tự Nhiên Tóm
tắt Đề
tài của chúng tôi tiến hành nghiên cứu một số
đặc tính của nhóm enzym thủy phân hiện diện
trong một số dược phẩm như các enzym :
Protease, amylase, lipase. Một số kết qủa chủ
yếu của công trình này được trình bày sau đây
: - Xác định hoạt tính xúc
tác của các enzym thủy phân : protease,amylase,lipase có trong dược
phẩm. - Khảo sát sự ảnh hưởng của
một số yếu tố như : nhiệt độ, pH,
các loại cơ chất , thời gian thủy phân v..v..
đến hoạt tính xúc tác của các enzym này. - Từ các kết qủa trên,
tiến hành xác định nhiệt độ tối
ưu, pH tối ưu, thời gian thủy phân thích hợp
của từng enzym để hoạt tính thủy phân
đạt cực đại. - Nghiên cứu sự thủy
phân của các enzym protease,amylase,lipase trích ly từ
dươc phẩm trên các loại cơ chất khác nhau. STUDY OF THE
ENZYMES IN PHARMACEUTICAL PRODUCTS
Dong
Thi Thanh Thu, Truong Bich Thao, Tran Hai Dang Faculty of Biology,
Abstract Study
of some characters of hydrolytic enzymes in pharmaceutical
products:protease, amylase,lipase. Some
results of this study are the following : -
Measurement of activity of these
hydrolytic enzymes . - Research on the effects of temperature,
pH ,substrates, hydrolytic time … on hydrolytic activity of these enzymes. - Determination of optimal temperature,
optimal pH , hydrolytic time … for
maximal hydrolytic activity. - Study of hydrolysis on some substrates by protease,amylase,lipase from pharmaceutical products. |