MỘT SỐ NGHIÊN CỨU VỀ ENZIM TRONG LĨNH VỰC DƯỢC PHẨM

MỘT SỐ NGHIÊN CỨU VỀ ENZIM TRONG LĨNH VỰC DƯỢC PHẨM

                                               

Đồng Thị Thanh Thu, Trương Bích Thảo, Trần Hải Đăng

                            Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên

 

Tóm tt

 

Đề tài của chúng tôi tiến hành nghiên cứu một số đặc tính của nhóm enzym thủy phân hiện diện trong một số dược phẩm như các enzym : Protease, amylase, lipase. Một số kết qủa chủ yếu của công trình này được trình bày sau đây :

- Xác định hoạt tính xúc tác của các enzym thủy phân : protease,amylase,lipase có trong dược phẩm.

- Khảo sát  sự ảnh hưởng của một số yếu tố như : nhiệt độ, pH, các loại cơ chất , thời gian thủy phân v..v.. đến hoạt tính xúc tác của các enzym này.

- Từ các kết qủa trên, tiến hành xác định nhiệt độ tối ưu, pH tối ưu, thời gian thủy phân thích hợp của từng enzym để hoạt tính thủy phân đạt cực đại.

- Nghiên cứu sự thủy phân của các enzym protease,amylase,lipase trích ly từ dươc phẩm trên các loại cơ chất khác nhau.

 

 

 

 

 

STUDY OF  THE   ENZYMES IN PHARMACEUTICAL PRODUCTS

                                               

Dong Thi Thanh Thu, Truong Bich Thao, Tran Hai Dang

Faculty of Biology, University of Natural Sciences

 

Abstract

 

Study of some characters of hydrolytic enzymes in pharmaceutical products:protease,  amylase,lipase. Some results of this study are the following :

- Measurement of  activity of these hydrolytic enzymes .

- Research on the effects of temperature, pH ,substrates, hydrolytic time … on hydrolytic activity of these enzymes.

- Determination of optimal temperature, optimal pH , hydrolytic time …  for maximal hydrolytic activity.

- Study of hydrolysis on some substrates by protease,amylase,lipase from pharmaceutical products.