KHẢO SÁT THÀNH PHẦN
HÓA HỌC CAO ACETAT ETYL CỦA
VỎ TRÁI MĂNG CỤT
(GARCINIA
MANGOSTANA)
Hà Diệu Ly1, Phạm
Đình Hùng, Nguyễn Diệu Liên Hoa 1Viện
Kiểm nghiệm Thuốc, Tp. Hồ Chí Minh Khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học
Tự Nhiên Tóm tắt Hai dẫn xuất xanthon là a-mangostin (1)
và g-mangostin (normangostin)
(2) đã được
cô lập từ vỏ trái măng cụt (Garcinia mangostana). Cấu trúc của các hợp
chất này được xác định bằng phổ 1H and 13C
NMR, UV và IR. CHEMICAL CONSTITUENTS OF
AN ETHYL ACETATE EXTRACT OF THE FRUIT HULLS OF GARCINIA MANGOSTANA
Ha Dieu Ly1, Pham Dinh Hung,
Nguyen Dieu Lien Hoa 1 Faculty of Chemistry, Abstract An EtOAc of the fruit hulls of Garcinia
mangostana (Guttiferae) yielded two xanthone derivatives, a-mangostin (1)
and g-mangostin (normangostin)
(2). Their structures were determined by analysis of their 1H
NMR, 13C NMR, IR and UV
spectral data. |