KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CAO ACETAT ETYL CỦA

KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CAO ACETAT ETYL CỦA

VỎ TRÁI MĂNG CỤT (GARCINIA MANGOSTANA)

 

Hà Diệu Ly1, Phạm Đình Hùng, Nguyễn Diệu Liên Hoa

1Viện Kiểm nghiệm Thuốc, Tp. Hồ Chí Minh

Khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên

 

Tóm tắt

 

            Hai dẫn xuất xanthon là a-mangostin (1) và g-mangostin (normangostin) (2) đã được cô lập từ vỏ trái măng cụt (Garcinia mangostana). Cấu trúc của các hợp chất này được xác định bằng phổ 1H and 13C NMR, UV và IR.

 

 

 

 

CHEMICAL CONSTITUENTS OF AN ETHYL ACETATE EXTRACT OF THE FRUIT HULLS OF GARCINIA MANGOSTANA

 

Ha Dieu Ly1, Pham Dinh Hung, Nguyen Dieu Lien Hoa

1 Institute of Drug Quality Control, HCM City, Vietnam

Faculty of Chemistry, University of Natural Sciences

 

Abstract

 

            An EtOAc of the fruit hulls of Garcinia mangostana (Guttiferae) yielded two xanthone derivatives, a-mangostin (1) and g-mangostin (normangostin) (2). Their structures were determined by analysis of their 1H NMR, 13C NMR, IR and  UV spectral data.