HỢP CHẤT PHENOL TỪ
VỎ CÂY SƠN VÉ (GARCINIA MERGUENSIS)
Võ Tấn Hậu, Phạm
Đình Hùng1, Nguyễn Diệu Liên Hoa1 Phân Viện Công nghiệp Thực phẩm tại Tp.
Hồ Chí Minh 1Khoa Hóa,
Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Tóm tắt Hai hợp chất phenol là globuxanthon (1) và 1,7-dihydroxyxanthon (2) đã được cô
lập từ dịch trích acetat etyl của vỏ cây sơn
vé Garcinia merguensis. Cấu
trúc của hai hợp chất này được xác
định bằng phổ 1H and 13C NMR, phổ tử
ngoại (UV) và phổ hồng ngoại (IR). PHENOLICS FROM THE BARK
OF
GARCINIA SCHOMBURGKIANA
Vo Tan Hau, Pham Dinh Hung1, Nguyen Dieu
Lien Hoa1 1 Faculty
of Chemistry, Abstract Two phenolics, globuxanthone (1) and 1,7-dihydroxyxanthone (2),
were isolated from an ethyl acetate extract of the bark of Garcinia
merguensis. Their structures were
determined using spectroscopic methods (1H and 13C
NMR, UV and IR). |