HỢP CHẤT PHENOL TỪ VỎ CÂY SƠN VÉ

HỢP CHẤT PHENOL TỪ VỎ CÂY SƠN VÉ

(GARCINIA MERGUENSIS)

 

Võ Tấn Hậu, Phạm Đình Hùng1, Nguyễn Diệu Liên Hoa1

Phân Viện Công nghiệp Thực phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh

1Khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên

 

Tóm tắt

 

            Hai hợp chất phenol là globuxanthon (1) và 1,7-dihydroxyxanthon (2) đã được cô lập từ dịch trích acetat etyl của vỏ cây sơn vé Garcinia merguensis. Cấu trúc của hai hợp chất này được xác định bằng phổ 1H and 13C NMR, phổ tử ngoại (UV) và phổ hồng ngoại (IR).

 

 

 

 

 

PHENOLICS FROM THE BARK OF

GARCINIA SCHOMBURGKIANA

 

Vo Tan Hau, Pham Dinh Hung1, Nguyen Dieu Lien Hoa1

Institute of Food Chemistry, HCM City

1 Faculty of Chemistry, University of Natural Sciences

 

Abstract

 

            Two phenolics, globuxanthone (1) and 1,7-dihydroxyxanthone (2), were isolated from an ethyl acetate extract of the bark of Garcinia merguensis. Their structures were determined using spectroscopic methods (1H and 13C NMR, UV and IR).