Khảo sát thành phần hoá học của vỏ
trái măng cụt Garcinia mangostana Hà Diệu Ly, Hoàng Văn Hòa, Nguyễn
Diệu Liên Hoa,
Phạm Ðình Hùng, Leslie J. Harrison*Trường Ðại học Khoa học Tự
nhiên - ÐHQG Tp. HCM
*Trường Ðại
Học Quốc Gia Tóm tắt:
Tám xanthon bao gồm 1,6-dihidroxi-7-metoxi-13,13-dimetil-8-(3-metil-2-butenil)-2H,6H-pirano[3,2-b]-xanthen-9-on, 8-deoxigartanin, morusignin F, gartanin, garcinon E, tovophyllin A, a-mangostin và 3-O-metilgartanin đã được cô lập từ cao eter dầu hỏa của vỏ trái măng cụt Garcinia mangostana. Cấu trúc của hợp chất này được xác định bằng phổ 1H và 13C NMR, HMQC và HMBC, phổ tử ngoại (UV), phổ hồng ngoại (IR) và điều chế dẫn xuất. Trong các hợp chất trên, 3-O-metilgartanin là một hợp chất tự nhiên mới chưa được công bố trên thế giới. Chemical Constiuents of the Fruit Hulls of GARCINIA MANGOSTANA
Hà Dieu Ly, Hoang Van Hoa, Nguyen
Dieu Lien Hoa, Pham Dinh Hung, Leslie J.
Harrison*
|