PHÂN LẬP
VÀ XÁC ÐỊNH VI KHUẨN BIFIDO (BIFIDOBACTERIA) TỪ YOGURT Nguyễn Thị Mỹ
Phương, Hoàng Quốc Khánh
Viện Sinh học nhiệt đới, Viện Khoa học và Công nghệ
Việt
Tóm tắt: Vi khuẩn bifido
(bifidobacteria) thường
được sử
dụng trong các sản phẩm
sữa, dạng đơn chủng hay kết hợp với các vi khuẩn lactic khác. Báo cáo này
trình bày các phương pháp phân lập
và xác định
vi khuẩn bifido từ yogurt. Trong đó, thử nghiệm enzym Fructose-6-phosphate phosphoketolase
(F6PPK) cải tiến
là phương pháp hiệu quả để xác định nhanh vi khuẩn
bifido. Sử dụng các đoạn mồi dùng để khuyếch đại gen 16S rDNA đặc
hiệu cho vi khuẩn bifido
được xác định và đánh giá. ISOLATION AND DETERMINATION
OF BIFIDOBACTERIA FROM YOGURT Nguyen Thi My Phuong,
Hoang Quoc Khanh
|