BƯỚC ÐẦU
NGHIÊN CỨU SỰ ÐIỀU HÒA BỞI CƠ CHẤT VÀ SẢN PHẨM CUỐI
CỦA QUÁ TRÌNH SINH TỔNG HỢP ENZYM PECTINASE, AMYLASE TỪ
MỘT SỐ CHỦNG NẤM MỐC Nguyễn
Quang Tâm, Lê Thị Hồng Nga, Trương Ngọc Hà, Nguyễn
Thị Thu Thảo
Trường Ðại học Khoa học Tự Nhiên - ÐHQG tp.HCM Tóm tắt: Trong
công nghệ sản xuất enzym, để nâng cao năng suất,
người ta thường quan tâm đến các vấn
đề như: tuyển chọn giống vi sinh vật, lựa
chọn chất bổ sung vào môi trường nuôi cấy,
tìm điều kiện nuôi cấy thích hợp, tạo
điều kiện tối ưu để thu nhận và
tinh sạch enzym từ canh trường nuôi cấy. Từ vấn đề nêu trên, chúng tôi tiến hành nghiên cứu chất bổ sung vào môi trường nuôi cấy. Chính vì vậy, mục tiêu của đề tài là: - Nghiên cứu ảnh hưởng của cơ chất và sản phẩm cuối có trong môi trường nuôi cấy đến sự điều hòa tổng hợp enzym. - Nghiên cứu tìm loại chất cảm ứng và nồng độ chất cảm ứng trong môi trường nuôi cấy để thu enzym có hoạt tính cao. STUDY
ON THE REGULATION BY SUBSTRATES AND FINAL PRODUCTS ON THE BIO-SYNTHESIS OF
AMYLASE AND PECTINASE ENZYMES FROM MOLD
Nguyen
Quang Tam, Le Thi Hong Nga, Truong Ngoc Ha, Nguyen Thi Thu Thao
|